NHỮNG LỖI CƠ BẢN KHI TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

Lỗi cơ bản khi trang trí phòng khách

Đôi khi bạn quá tự tin vào khả năng trang trí nội thất của mình nhưng thực tế lại đang tốn tiền với các quyết định sai lầm. Bạn sẽ không thể tin được là mình đã và đang mắc phải các lỗi sau đây.

  1. Chọn nội thất không tiện dụng

Đồ đạc nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của chủ nhà chứ không chỉ để ngắm. Một chiếc sofa sành điệu, hợp mốt sẽ vô dụng nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi ngồi. Nếu bộ ghế đắt tiền thì đó là một sai lầm quá tốn kém. Bạn cần kiểm tra kỹ nội thất trước khi mua. Bạn có thể nằm, ngồi… sử dụng chúng như nhu cầu thực tế.

Để chọn được những món đồ đẹp, hợp phong thủy không phải ai cũng làm được. Vì thế bạn nên tìm hiểu một số lưu ý về để chọn được những món đồ hài hòa với không gian và đem lại may mắn, sức khỏe cho gia đình mình, qua đó tránh những lỗi cơ bản khi trang trí phòng khách của căn hộ

Lỗi cơ bản khi trang trí phòng khách
Lỗi cơ bản khi trang trí phòng khách
  1. Màu sơn tường không phù hợp

Trong nhà bạn có những món đồ nội thất tuyệt đẹp nhưng màu tường không ăn khớp sẽ làm hỏng tất cả. Điều này không có nghĩa bạn phải sử dụng những màu sắc đơn điệu, không hợp sở thích. Bạn cần sơn thử trên phạm vi nhỏ và đánh giá màu sắc của tường vào các thời điểm khác nhau trong nhà.

  1. Bộ đèn trần quá đồ sộ

Theo About, nếu muốn căn phòng nặng nề, trần nhà có vẻ thấp hơn, bạn hãy mua những chiếc đèn chùm, bộ đèn phòng ăn diêm dúa, nặng nề. Nếu bạn vẫn muốn có một chiếc đèn ấn tượng thì nên chọn thiết kế đơn giản, bố trí ở không gian thoáng.

  1. Chọn thảm sai kích cỡ

Bạn có thể trải thảm kín phòng hoặc một phần khu vực kê bàn trà. Tuy nhiên, bạn đừng để tình trạng, một phần bàn kê trên thảm, phần còn lại nằm bên ngoài. Chiếc thảm phù hợp cần đủ chỗ kê những món đồ quan trọng trong nhà. Nếu thảm quá nhỏ, bạn nên bỏ chúng đi cho nhà đỡ lộn xộn. Tham khảo để chọn được những tấm thảm đẹp, phù hợp với khu vực phòng khách nhà bạn.

  1. Nội thất đa phong cách
    Lỗi cơ bản khi trang trí phòng khách
    Lỗi cơ bản khi trang trí phòng khách

Một trong những cách dễ nhất để biến phòng khách thành thảm họa là mua sắm theo mốt. Từng món đồ có thể rất đẹp, đáng yêu nhưng khi ghép vào tổng thể lại không phù hợp. Nếu thích đồ thời thượng, bạn nên lựa chọn những thứ nhỏ, rẻ để không phải hối tiếc khi xu hướng đó qua đi.

Bên cạnh đó chúng ta hãy luôn giữ gìn phòng khách cũng như cả căn hộ luôn sạch sẽ để có cảm giác thoải mái trong ngôi nhà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *