Cách tẩy vết bẩn trên tường nhà

Tẩy vết bẩn trên tường nhà

Có thể bạn tốn một khoản tiền để thuê thợ sơn về sơn ngôi nhà của bạn, hoặc cũng có thể bạn tự tay chăm chút và sơn ngôi nhà của mình. Thế nhưng, sau một thời gian những yếu tố, nhân tố khác nhau đã làm cho những mảng tường trong nhà bạn không còn sạch và mới như ban đầu. Bạn không có đủ thời gian hay tài chính để sơn lại toàn bộ ngôi nhà của mình. Nhiều cách làm sạch vết bẩn trên tường nhà mà chúng tôi tập hợp dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công cuộc đánh bay các vết bẩn cứng đầu và khó ưa trên tường nhà bạn.

1. Vết đen xỉn

Trong ngôi nhà của bạn chắc chắn không thể thiếu những vết đen xỉn tại các phần tường dễ vịn tay hay dựa người do thói quen của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, những phần tường lại thường dễ bị chú ý đến gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể xem cách tẩy vết bẩn trên tường nhà bằng 2 cách:

Cách 1: Dùng kem đánh răng chà nhẹ nhàng vào vết đen xỉn, đợi 1 vài phút sau đó lau lại bằng vài mềm, ẩm

Cách 2: Pha một muỗng cafe dầu hoa oải hương + 1 lít nước vào bình xịt rồi xịt tập trung vào vết đen, sau đó lau lại bằng khăn mềm.

2. Vết bút chì, màu vẽ

Tẩy vết bẩn trên tường nhà
Tẩy vết bẩn trên tường nhà

Bạn sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng cũ bôi lên một chút giấm sau đó chà nhẹ lên vết bẩn hoặc có thể dùng một chút mayonnaise vào vết bút chì, để một vài phút rồi lau sạch bằng khăn ẩm.

Đối với màu sáp bám trên tường, bạn hãy bật máy sấy tóc ở nhiệt độ cao và tập trung sấy khô chỗ sáp màu đến khi chảy ra, dùng khăn ướt thấm chút xà phòng để lau sạch vết bẩn

3. Vết dầu mỡ, thức ăn

Tẩy vết dầu mỡ trên tường nhà
Tẩy vết dầu mỡ trên tường nhà

Dùng bánh mì có thể lau sạch được vết dầu mỡ và thức ăn trên tường

Vết dầu mỡ thức ăn là một trong những loại vết bẩn khiến bạn khó chịu nhất, bạn có thể tẩy sạch chúng bằng cách dùng bột bắp pha với nước rồi chà lên vết bẩn, để khô tự nhiên sau đó dùng bánh mì chà sát trực tiếp, vết bẩn sẽ biến mất.

Đối với vết bẩn gây ra do thức ăn, bạn nên dùng khăn ướt thấm xà phòng pha loãng để lau chùi. Lưu ý, lau càng sớm càng tốt, vết bẩn sẽ bị lau nhanh hơn.

Ở chỗ tường gần bếp hay bị ám khói hoặc bị vấy bẩn bởi dầu mỡ, bạn hãy dán một miếng nilon lên để bảo vệ tường. Nilon trong suốt không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sau một thời gian bạn có thể gỡ xuống và thay bằng miếng nilon mới.

4. Vết bùn đất

Với những vết bùn đất khó ưa, bạn có thể khắc phục bằng cách dùng dao cạo nhẹ cho phần bùn này tróc bớt đi, sau đó dùng khăn ướt cọ thật mạnh quanh khu vực bùn còn bám dai. Lưu ý, bạn không nên lau lan ra xung quanh để tránh ảnh hưởng đến những khu vực tường không bị bám bẩn.

5. Vết bụi bẩn

Để loại bỏ những mảng bụi lâu ngày bám vào tường, bạn dùng vải cũ bọc quanh chiếc bàn chải lớn rồi quét sạch tường nhà một lượt. Sau đó dùng miếng bọt biển lớn cho vào dung dịch bột soda pha nước ấm rồi chà lên tường nhẹ nhàng, bụi bẩn sẽ bị bay khỏi bề mặt tường nhà bạn.

Với giấy dán tường, bạn có thể làm sạch với nước và 1 lượng nhỏ nước rửa bát. Dùng bọt biển cọ xát theo vòng tròn. Sau đó dùng bọt biển giặt sạch, thấm nước lau lại tường và dùng vài thấm khô.

6. Vết nấm mốc

Để loại bỏ nấm mốc, bạn nên dùng giấm pha với nước phun trực tiếp lên nấm. Bạn cũng có thể dùng chất tẩy rửa enzyme theo cách hướng dẫn trên nhãn, dùng nó xóa vết bẩn, nấm mốc, sau đó rửa sạch với nước.

Với những mẹo này, bạn hoàn toàn yên tâm mảng tường nhà bạn sẽ luôn sạch và như mới. và để giữ cho tường nhà bạn luôn sạch hãy luôn nhắc nhở trẻ nhỏ, giữ gìn khi sinh hoạt, tránh những bụi bẩn vào trong nhà thông qua các khe hở cửa sổ và khe hở cửa chính và sàn nhà,.. đó là những nguyên nhân bụi bẩn vào và làm cho tường nhà bạn thêm lấm bẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *