Khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất hiện nay

Khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

Hẳn bạn cũng nhận thấy khi mở cửa tủ lạnh thường có một số mùi hôi khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, cho dù lau dọn thường xuyên nhưng cũng chỉ là tạm thời, không thể nào mà hết được. Vậy chúng ta phải làm sao, dùng cách khử mùi hôi tủ lạnh nhanh nhất?

1. Dùng vỏ cam, quýt

Thường người ta hay dùng những lọ tinh dầu có mùi cam, quýt ở trên xe ô tô để khử đi các mùi khó chịu cos trong xe. Do đó nếu bạn sử dụng vỏ cam, quýt sau khi ăn đặt vào các góc của tủ lạnh, thì sau vài ngày mọi mùi hôi sẽ được loại bỏ một cách sạch sẽ. Bởi tinh dầu thơm tự nhiên có trong vỏ của những loại quả này sẽ hút hết các mùi hôi, trả lại cho tủ lạnh của bạn một luồng không khí trong lành. Đây chính là cách làm sạch mùi tủ lạnh đơn giản nhất hiện nay dành cho nhiều chị em phụ nữ bận rộn.

Khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả
Khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

2.Chanh tươi

Trong chanh tươi cũng có tinh dầu tự nhiên gần giống với trường hợp vỏ cam, quýt, nếu bạn thái từng lát mỏng và đặt chúng vào các ngăn của tủ. Nhiều người áp dụng cách này để khử mùi ngăn đá tủ lạnh khá là hiệu quả.

3.Khăn bông sạch

Có thể bạn không biết nhưng vải bông có tính chất hút ẩm khá tốt, do đó nó sẽ hấp thụ hết những mùi hôi có trong tủ. Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất chính là dùng một chiếc khăn bông sạch đặt vào ngăn ở phía trên cùng, sau một thời gian lấy khăn ra, giặt lại bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

 

4. Dùng chè hoặc trà

Bạn có thể áp dụng cách này để khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng, bởi túi chè có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng, những tinh chất có trong chè sẽ hấp thụ hết những mùi hôi gây khó chịu cho bạn, sau đó để sử dụng lại bạn chỉ cần lấy trà ra và phơi dưới ánh nắng mặt trời.

5. Bã cà phê

Nhiều người khá là thích mùi của cà phê và thường xuyên sử dụng chúng, do đó nếu dùng bã để loại bỏ mùi hôi của tủ lạnh sau khi uống thì đúng là một công đôi việc. Hãy lấy bã cà phê cho vào một miếng vải rồi để vào trong tủ, sau khoảng 3 tuần bạn có thể lấy ra và thay bằng  một túi mới khác, đây là cách khử mùi tử lạnh hiệu quả nhất  hiện nay và được nhiều người áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *