Giảm bụi bám trong nhà hiệu quả

Giảm bụi bám trong nhà hiệu quả

Xung quanh không khí luôn luôn tồn tại bụi, đặc biệt là ở các thành phố lớn, lượng người đi lại, xe cộ rất đông, chính vì vậy bụi bẩn, không khí càng bị ô nhiễm. Hãy có cách phòng chống trong ngôi nhà của bạn, để hạn chế tối đa bụi bám vào trong nhà cũng như các vật dụng trong nhà.

1./ Đồ nội thất cổ

Đồ gỗ cổ rất bắt mắt, nhưng thường cũng là một đồ dùng bám nhiều bụi. Tuy nhiên, bạn không nên lau chùi các mặt hàng nhạy cảm bằng vải ẩm. Để làm vệ sinh thường xuyên, bạn chỉ cần sử dụng một khăn lau khô là được. Làm sạch đồ trang trí hoặc các khe khó tiếp cận bằng bàn chải lông. Cố gắng không sử dụng nước ngay cả với đồ bám nhiều bụi, và chỉ dùng chất tẩy rửa phù hợp trên đồ gỗ hoặc ván lót.

2. Máy điều hòa nhiệt độ

Vô số bụi tích tụ trong các khe và vây của máy điều hòa. Một bàn chải hẹp sẽ giúp chúng sạch sẽ ngay lập tức. Nếu nhà bạn không có bàn chải phù hợp, hãy phủ một miếng vải sợi nhỏ trên một chiếc khăn ăn silicone để lau sạch bụi.

Bạn cũng có thể sử dụng một máy làm sạch hơi nước để làm vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ. Giữ một chiếc khăn phía sau và bên dưới máy và làm sạch các lỗ hổng bằng vòi phun hơi.

3. Thảm và rèm cửa

Thảm, rèm cửa và ga giường là những cái bẫy thật sự. Do đó thảm cần được hút bụi thường xuyên và ga giường phải được giũ trong không khí trong lành để ngăn chặn các hạt bụi lắng xuống khắp nơi trong nhà bạn.

Giảm bụi bám trong nhà hiệu quả
                                                        Giảm bụi bám trong nhà hiệu quả

Giặt rèm nhiều lần trong năm. Treo rèm khi vẫn còn ẩm để ngăn ngừa các nếp nhăn khó coi.

4. Tấm che cửa sổ

Thang di động, xô kéo: Làm sạch cửa sổ cao, trong nhà kính chẳng hạn, là một công việc rất tẻ nhạt. Có thể sử dụng Máy làm sạch kính  cho những điểm khó tiếp cận cũng dễ dàng được làm sạch hơn ngay cả khi đứng dưới đất. Và trong khi chiến đấu để giữ các ô cửa sạch sẽ, đừng bỏ qua viền cửa sổ. Các khe hở trong khung cửa sổ cũng có thể được làm sạch bằng máy làm sạch bằng hơi nước.

Đặc biệt những khe hở của cửa chính và sàn nhà, cửa sổ phải luôn được che chắn kín nhằm tránh bụi bẩn vào nhà,.

Những biện pháp trên sẽ hạn chế được tối đa bụi bám vào nhà, vào trong các thiết bị ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *