Cách vệ sinh chổi lau nhà sạch sẽ

Vệ sinh chổi lau nhà sạch sẽ

Các loại chổi lau nhà hiện nay thường có phần đầu chổi làm từ chất liệu sợi bông đồng thời chổi thường xuyên phải tiếp xúc với nước nên đầu chổi thường bị ẩm ướt, đây cũng chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và các loại nấm mốc sinh sôi.

Việc làm sạch chổi hàng tuần sẽ giúp vi khuẩn không thể lây lan và việc vệ sinh nhà cửa cũng hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó hãy giữ cho ngồi nhà của bạn hạn chế bui bẩn vào trong nhà,. Bụi bẩn thường vào từ cửa sổ, cửa chính, khe hở cửa chính và sàn nhà,.vì vậy hãy hạn chế tối đa những khe hở đó

Vệ sinh chổi lau nhà sạch sẽ
Vệ sinh chổi lau nhà sạch sẽ

Nguyên liệu

Để vệ sinh chổi lau nhà bạn cần chuẩn bị các đồ dùng sau:

– Găng tay cao su

– Nước rửa bát

– Nước tẩy (tùy chọn)

– 1 chiếc xô sâu lòng

– Nước nóng

 Cách làm

  1. Trước hết bạn cần đeo găng tay cao su để nước và các hóa chất tẩy rửa không làm hại da tay.
  2. Tiếp theo bạn nhúng phần đầu chổi vào trong xô, xối nước nóng vào rồi dùng tay vò đầu chổi. Bạn vò và rửa, xả nước đến khi nước chảy ra từ đầu chổi lau nhà gần như trong suốt.
  3. Bạn để phần đầu chổi trong xô rồi đổ thuốc tẩy, xà phòng vào. Sau đó cho thêm nước nóng để ngập toàn bộ phần sợi vải. Bạn vò qua một chút rồi để ngâm qua 1 đêm.
  4. Sau một đêm ngâm trong nước, sáng hôm sau bạn vắt khô đầu chổi rồi đem phơi ngoài nắng để thật khô. Tốt nhất hãy tách từng đầu sợi để khô nhanh hơn.

Cách vệ sinh chổi lau luôn thơm tho

Sau một thời gian sử dụng, nhất là khi bị ẩm và các chất bẩn đọng trong sợi bông sẽ sinh ra các mùi khó chịu. Nếu càng để lâu thì mùi hôi sẽ càng tồi tệ, vì vậy bạn nên khử mùi và làm sạch ngay khi thấy có mùi hôi.

Vệ sinh chổi lau nhà sạch sẽ
Vệ sinh chổi lau nhà sạch sẽ

Bạn cần chuẩn bị các đồ dùng sau:

– Giấm

– Nước

– Xô

  1. Bạn giặt sạch đầu chổi lau nhà theo cách trên hoặc chỉ cần nước sạch, nóng sau đó vắt thật khô.
  2. Tiếp theo đổ vào xô một phần nước và 1 phần giấm theo tỷ lệ 1:1. Bạn cũng ngâm đầu chổi qua một đêm, giấm ăn sẽ có tác dụng khử mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn (nguyên nhân gây mùi hôi)
  3. Sáng hôm sau bạn giặt rửa lại bằng nước nóng rồi phơi khô.

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây, cây lau nhà của bạn sẽ luôn sạch sẽ và thơm tho, tránh được các mầm bệnh có thể sinh sôi và cũng giúp môi trường sống của cả gia đình thêm trong lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *