CÁCH BỐ TRÍ NỘI THẤT TRONG CĂN HỘ HỢP PHONG THỦY

Bố trí nội thất trong căn hộ chung cư

CÁCH BỐ TRÍ NỘI THẤTTRONG CĂN HỘ HỢP PHONG THỦY

Bố trí nội thất trong căn hộ chung cư không giống như biệt thự hay nhà phố thông thường, vì thế, nhiều người thường gặp khó khăn trong việc bố trí nội thất, nhất là về khía cạnh phong thủy.

Sau đây là một số gợi ý về cách bố trí nội thất căn hộ chung cư hợp phong thủy, mời các bạn tham khảo:

  1. Bố trí nội thất phòng khách trong căn hộ hợp phong thủy

Hầu hết các căn hộ chung cư đều có đặc điểm là khi đứng ngoài cửa chính, khách có thể quan sát thẳng vào bếp và phòng khách. Điều này là tối kỵ bởi nó mang lại sự bất an cho chủ nhà và hao tán tài lộc. Điểm xấu này có thể hóa giải bằng cách dùng vách ngăn hờ tách riêng phòng khách và phòng bếp. Ngoài ra, vách này cũng có công dụng trang trí và bày vật dụng trong nhà.

Bố trí nội thất trong căn hộ chung cư
Bố trí nội thất trong căn hộ chung cư

Đồng thời, còn có một cách để thu hút tài lộc vào nhà như bài trí hòn non bộ bằng gốm đặt quay vào căn hộ để làm giảm khí xấu và đem đến tài lộc chủ nhà. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể dùng bình phong chắn ở hướng cửa chính, treo tranh phong thủy chủ đề “Cửu ngư”, “Bát mã” hoặc “Thuận buồm xuôi gió”… cũng là một cách hóa giải rất tốt.

  1. Bố trí nội thất phòng bếp trong căn hộ hợp phong thủy

Theo phong thủy, nếu cửa chính nhìn thẳng vào bếp sẽ không tốt, bởi điều này sẽ khiến cho tài lộc dễ hao tổn, làm thất thoát tài lộc. Mặc khác, khả năng di chuyển khu vực bếp lại vô cùng khó khăn vì phụ thuộc vào kết cấu kiến trúc của cả tòa nhà và hệ thống đường nước. Vì thế, bạn nên đặt những vách ngăn lửng để phân chia không gian, có thể là kệ tủ, vách gỗ, bình phong… tách biệt giữa phòng khách và bếp, lái hướng của dòng khí.

Bố trí nội thất phòng bếp trong căn hộ chung cư
Bố trí nội thất phòng bếp trong căn hộ chung cư
  1. Bố trí nội thất phòng ngủ trong căn hộ hợp phong thủy

Trong căn hộ chung cư, ít nhất một hoặc hai phòng ngủ sẽ có nhà tắm khép kín dành cho từng phòng với diện tích eo hẹp. Vì vậy, không thể tách rời nhà tắm và giường ngủ, tuy nhiên, nếu cửa nhà vệ sinh bố trí trực tiếp với giường có thể gây nên những vấn đề không tốt về sức khỏe.

Để khắc phục khuyết điểm này, chủ nhà nên treo chiếc đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Các đồng tiền xu là biểu tượng của của cải và tài lộc. Cát khí giúp gia tăng tài lộc và mang lại nhiều may mắn, giải trừ tiểu nhân, tai họa…

Bố trí nội thất phòng ngủ trong căn hộ chung cư
Bố trí nội thất phòng ngủ trong căn hộ chung cư

Ngoài ra, phòng ngủ còn có một khuyết điểm nữa là các phòng thường không vuông vắn, bị vát góc dẫn tới khó bài trí đồ dùng cho cân bằng. Đối với vấn đề này, giải pháp là chọn gương để tạo ra khoảng trống ảo. Bạn cũng có thể kê chậu cây hoặc đóng kệ, tủ vừa vặn với vị trí bị lệch giúp che chắn và tạo cân bằng khí tốt.

  1. Bố trí nội thất Nhà vệ sinh trong căn hộ hợp phong thủy

Hiện nay, đa số gia đình làm nhập chung cả ba tiện nghi tắm – lavabo – bàn cầu trong một phòng vì những hạn chế về diện tích và kinh phí. Tuy nhiên, tốt hơn cả là bạn nên tách riêng chúng ra nếu có thể, bằng những cách ngăn chia “cứng” như xây tường, làm vách kính, hoặc “mềm” như dùng rèm che, cửa lùa…

Nhà vệ sinh nếu không cẩn thận nơi đây rất có thể sẽ biến thành ổ vi trùng ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ cả gia đình. Chính vì vậy khi thiết kế nhà vệ sinh cần phải có ánh nắng tự nhiên để không khí trong phòng được lưu thông và khô ráo. Thậm chí phải lắp cả hệ thống thông gió để có thể hút hết những uế khí ra ngoài.

Bên cạnh đó chúng ta cần giữ gìn căn hộ chung cư luôn sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn vào căn hộ thông qua cửa sổ, khe hở cửa chính và sàn nhà, để luôn có cảm giác sảng khoái mỗi khi chúng ta bước chân vào nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *