BỐ TRÍ NỘI THẤT NHÀ CHUNG CƯ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Bố trí nội thất nhà chung cư

Nhà chung cư là loại hình nhà ở khá phổ biến ở các thành phố lớn hiện nay. Khác với kiểu nhà truyền thống thường khác biệt nhau rõ rệt, nhà chung cư được xây dựng theo những chuẩn mực chung nên việc bố trí nội thất để tạo được phong cách riêng là điều không hề dễ dàng. Vậy cần lưu ý những gì đối với việc bố trí, sắp xếp nội thất nhà chung cư?

Những nguyên tắc cơ bản khi bố trí nội thất nhà chung cư

Hầu hết các căn hộ chung cư đã được các chủ đầu tư thiết kế theo một “phom” giống nhau, và định hình bố trí nội thất nhà chung cư theo một vài kiểu thông dụng. Do đó, để bố trí nội thất theo đúng ý mình quả thực không phải điều đơn giản. Những nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ đó là:

– Bố trí tối ưu công năng của nội thất nhà chung cư: Ngoại trừ Penthouse thì đa phần các căn hộ chung cư có diện tích khá khiêm tốn nên việc bố trí công năng hợp lý là vô cùng quan trọng. Việc bố trí công năng phải được tích hợp hoàn hảo thuận tiện nhất cho sinh hoạt, đẹp và hợp phong thủy.

– Sự kết hợp hài hòa: Căn hộ nên có một ngôn ngữ thiết kế nhất định. Trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, bạn cần phải xác định rõ ý tưởng chủ đạo , phong cách trang trí, màu sắc, tông màu chủ đạo để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà.

– Sự cân bằng: Sự cân bằng của một căn phòng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Bạn không nên mua nội thất quá lớn nếu căn hộ nhỏ, hoặc căn hộ diện tích lớn nhưng bạn lại thích nội thất nhỏ xinh.

– Cân đối tỷ lệ màu sắc, nội thất: Bạn cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian. Hãy cân nhắc nguyên tắc này khi bạn thiết kế nội thất cho căn nhà của mình.

– Đảm bảo sự nhịp điệu: Theo nguyên tắc này, bạn phải bố trí nội thất nhà chung cư sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột, gấp khúc.

– Tạo được điểm nhấn: Bạn có thể chọn một vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Đó có thể là một chiếc ti vi màn hình lớn, một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách.

Ngoài ra, tùy theo diện tích của từng căn hộ kết hợp với gu thẩm mỹ của gia chủ mà lựa chọn cách bài trí và thiết kế nội thất sao cho phù hợp với bố cục tổng thể ngôi nhà. Phong cách thể hiện của từng gia đình có thể là khác nhau nhưng đích chung vẫn là làm toát lên vẻ đẹp hoàn hảo của các không gian. Mỗi căn hộ là cả thế giới riêng của gia đình, không gian sống tuyệt vời thể hiện bạn là chủ đầu tư thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *