Dễ dàng đánh bay mọi vết bẩn trên cửa kính

Mẹo đánh bay vết bẩn trên cửa kính

Góp phần tạo nên thẩm mỹ cho ngôi nhà có công rất lớn của những chiếc cửa kính được bố trí hợp lý quanh nhà để lấy ánh sáng. Tuy nhiên sau quá trình sử dụng, bạn không thường xuyên lau chùi sẽ khiến chúng bị bám dính, xỉn màu và khó lau chùi. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu dính trên cửa kính.

Dù là vết bẩn thông thường hay cứng đầu thì bạn vẫn nên dùng khăn sạch và mềm để lau kính, đảm bảo cho kính không bị trầy, xước. Tận dụng tối đa những nguyên liệu sẵn có trong nhà để giúp tiết kiệm và đánh bay mọi vết bẩn trên cửa kính

1. Sử dụng nguyên liệu sẵn có giấm và muối

Thường khi mới sơn nhà xong sơn sẽ bám dưới sàn nhà và trên kính, chúng rất khó làm sạch, nếu dùng những vật cứng để loại bỏ chúng sẽ gây nên những vết xước làm mất đi tính thẩm mỹ. Nhưng đừng lo, bạn có thể dùng vải nhung mềm thấm một chút giấm, nó có thể làm sạch cả một khung cửa kính lớn mà không hề tốn nhiều công sức.

Tẩy vết bẩn trên kính
Tẩy vết bẩn trên cửa kính

Ở Việt Nam với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều, nước mưa sẽ làm kính bị bẩn, bạn có thể dùng vải bọc một chút muối lau nhẹ nhàng trên mặt kính sẽ làm cho kính sáng bóng trở lại.

2. Sử dụng rượu trắng

Do thời gian lâu ngày sẽ khiến khung cửa kính bị hơi ẩm và bụi bẩn làm mờ đi, các bà nội trợ hay dùng khăn mềm nhúng qua nước có hòa lẫn vài giọt rượu trắng để lau. Sau đó chỉ cần chờ một lát sẽ thấy công dụng bất ngờ của rượu trên kính…

3. Sử dụng giấy báo

Bạn có thể tận dụng những tờ giấy báo cũ trong nhà vo tròn lại thấm qua nước sau đó lau nên bề mặt của kính để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Phương pháp này tránh được những sợi lông còn còn sót lại trên bề mặt kính khi bạn dùng khăn bông để lau và giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

4. Sử dụng bột bắp

Nhiều gia đình không sử dụng bột bắp thường xuyên, nhưng nếu có xài thì các bà nội trợ có thể pha hỗn hợp 2 muỗng bột bắp + 1 chén giấm ăn cùng với nước ấm hòa tan cho vào bình, xịt lên kính sau đó lau sạch lại. Cách này dùng cho cửa kính bị ố bẩn lâu ngày .

5. Sử dụng các chất tẩy rửa

Chắc hẳn bạn chưa biết nước xả vải cũng rất tiện dụng để lau chùi cửa kính và những mặt bàn thủy tinh,gương trong nhà tắm…. khi chúng bị bám bẩn. Dùng tỷ lệ 4 phần nước  + 1 phần nước xả vải để pha dung dịch sau đó cho bình lắc đều xịt lên bề mặt cần làm sạch, cách này không nên sử dụng khăn bông để lau, vì chúng có thể làm vướng lại những sợi lông trên bề mạt kính, Aceton – nước rửa sơn móng tay, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt aceton vào mặt kính bị bám bẩn hay ố sau đó lau lại ngay bằng khăn giấy khô, chúng sẽ khiến bạn bất giờ.

Amoniac cũng tương tự như aceton có thể lau nhanh các vết bẩn, hơn nữa nếu nhà bạn có trẻ nhỏ không tránh khỏi những dấu vân tay do bọn nhỏ để lại, hãy pha hỗn hợp theo tỷ lệ 3 chén nước + 1 chén amoniac dùng khăn mềm thấm dung dịch để lau, cửa kính sẽ hoàn toàn sạch hoàn toàn.

Áp dụng những cách trên vào trong căn nhà của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bay mọi vết bẩn trên cửa kính!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *