Cách Làm Sạch Sofa Nhung Với Những Bước Cực Đơn Giản

Làm sạch sofa nhung

1. Những bước làm sạch sofa nhung nhanh chóng

làm sạch sofa nhung
Làm sạch sofa nhung

Làm sạch sofa nhung với các trình tự sau đây

 • Giặt sạch những đồ vật trên ghế sofa như: gối, ga, lót ghế,…
 • Dùng máy hút bụi, hút sạch bụi trên bề mặt ghế sofa. Lưu ý những chỗ ngóc ngách. Nên hút từ bên này qua bên kia để hạn chế bỏ sót.
 • Nếu có chỗ nào bẩn, bạn nên sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch sofa.
 • Sau đó đặt sofa ra ngoài nắng. Để sofa không bị ẩm móc. Nếu có thể bạn hãy giặt và vệ sinh sofa.
 • Dùng bàn chải, chà bọt lên sofa.
 • Vớt sạch bọt trên sofa. Bạn có thể dùng gạt để làm sạch bọt nhất có thể.
 • Sau đó dùng khăn ẩm lau sạch phần bọt còn lại.
 • Cuối cùng đem sofa ra phơi nắng để khô ráo hết nước.

2. Chỉ dẫn cách xem thẻ hướng dẫn sử dụng và làm sạch được gắn trên sofa nhung

Đầu tiên trước khi áp dụng những cách làm sạch sofa nhung bạn phải xem hướng dẫn sử dụng. Nếu không tìm thấy bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn hoặc tìm thông tin sản phẩm trên web. Xem hướng dẫn rất quan trọng để quyết định nên sử dụng hóa chất gì để tẩy rửa và vệ sinh sofa.

Ý nghĩa của mã
W W = “Water”

Có nghĩa là bạn có thể làm sạch ghế sofa hay bọc đệm ghế bằng nước. Đây là lựa chọn tốt cho việc tự làm sạch ghế sofa.

S S = “ Solvent”

Nó có nghĩa là sofa của bạn chỉ có thể được làm sạch bằng “dung môi” hoặc các sản phẩm làm sạch không chứa nước (một dạng của dung môi giặt khô). Nếu bạn sử dụng nước hoặc các dung môi chứa nước để làm sạch. Thì có thể làm phai màu sofa, co rút vải hoặc để lại cặn nước trên ghế. Đối với các dung môi giặt khô bạn nên tìm hiểu kỹ vì các hóa chất đó có thể gây hại đến sức khỏe nếu không được sử dụng đúng cách.

WS hoặc SW Nó có nghĩa là sofa hay bọc ghế nhà bạn có thể được làm sạch bằng nước hoặc các dung môi giặt khô. Tuy nhiên, có một số nguy cơ gây tổn hại đến vải như phai màu, co rút vải… Bạn cần kiểm tra và hãy test cẩn thận ở một vị trí khó nhìn thấy trước khi sử dụng bất kì sản phẩm tẩy rửa nào.
X X = chỉ làm sạch chuyên nghiệp

Đối với Sofa có gắn thẻ này thì đó là một thách thức ngay cả đối với các chuyên gia làm sạch vì ghế sofa này không thể được làm sạch bằng nước hay dung môi giặt khô. Và chắc chắn việc tự làm sạch Sofa là đều không thể.

3. Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh sofa nhung hàng ngày 

Làm sạch sofa nhung
Làm sạch sofa nhung theo các trình tự để giữ độ bền

Bảo quản và gìn giữ tốt ghế sofa nhung đồng nghĩa với việc bạn sẽ đỡ phải tốn công làm sạch nó. Dưới đây là cách bảo quản sofa hạn chế dính bụi bẩn.

 • Lau sạch vết bẩn dính trên sofa nhung càng sớm càng tốt. Vì những vết bẩn mới sẽ dễ lau hơn, khi vết bẩn để lâu ngày sẽ trở nên cứng đầu và khó làm sạch. Bên cạnh đó nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian làm sạch sofa hơn.
 • Hút bụi ghế sofa thường xuyên: Bạn nên dành thời gian mỗi ngày để hút bụi ghế sofa. Điều này sẽ hạn chế việc bụi tích tụ trên ghế lâu ngày. Không những vậy còn đảm bảo vệ sinh và sức khỏe khi ngồi.
 • Nên sử dụng ga phủ ghế: Ga phủ ghế vừa có ưu điểm về mặt thẩm mỹ, vừa có thể giúp bạn bảo vệ ghế khỏi những vết bẩn. Có nghĩa là mỗi khi làm sạch chỉ cần giặt ga phủ ghế và thay ga mới mà thôi.
 • Phần nào của ghế tháo ra được thì nên giặt nó thường xuyên.

4. Bốn lưu ý khi làm sạch sofa nhung bạn cần biết

 • Để kéo dài tuổi thọ và màu sắc trên ghế sofa, bạn nên giặc 6 tháng 1 lần. Nếu nó vẫn chưa nhớp hẳn thì có thể giặc 1 năm 1 lần.
 • Thường xuyên hút bụi và xử lý các vết bẩn mới bằng các dung dịch tẩy rửa càng nhanh càng tốt như: baking soda, nước rửa chén, bột bắp,…
 • Sử dụng khăn giấy hoặc khăn lau để thấm nước trên sofa. Bạn có thể sử dụng máy sấy nếu muốn sofa nhung nhanh khô hơn.
 • Nếu vết bẩn bám lâu ngày, trở nên cứng đầu, bạn có thể gọi các dịch vụ chuyên làm sạch ghế sofa.

Với những cách làm sạch sofa nhung mà Ravo.vn chia sẻ. Bạn hãy áp dụng và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ với sofa nhà mình nhé. Sofa là một phần quan trọng của nội thất phòng khách. Nếu nó không sạch sẽ thì không tốt khi có khách đến chơi, hay gia đình cùng ngồi bên nhau nói chuyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *