Cách giặt rèm bằng máy giặt

Giặt rèm bằng máy giặt

Rèm cửa là nơi bụi bẩn và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và tích tụ. Tuy nhiên, cứ nghĩ đến việc phải tháo rèm ra và giặt rèm hai lần một năm, hoặc thậm chí nhiều hơn có thể khiến bạn ngao ngán. Phần hướng dẫn dưới đây của sẽ giới thiệu với bạn cách giặt rèm cửa bằng máy giặt theo từng bước cụ thể, giúp công việc giặt rèm trở nên nhanh chóng và hiệu quả. Bạn hãy đọc và xem nó dễ dàng thế nào nhé!

Giặt rèm bằng máy giặt
Giặt rèm bằng máy giặt

Năm Bước Giặt Rèm

Bước một

Gỡ rèm ở các phòng vào buổi sáng để có đủ thời gian giặt và phơi khô khi cần dùng lại vào buổi tối. Hãy chọn hôm nào trời nắng để có thể phơi rèm ngoài trời.

Bước hai

Gỡ các móc treo bằng nhựa hoặc sắt để tránh làm hỏng máy giặt.

Bước ba

Xem phần hướng dẫn giặt trên rèm cửa (nếu có) và chọn đúng chế độ giặt phù hợp. Đừng để máy giặt bị quá tải nếu không bạn có thể làm hỏng vải rèm. Với các chất liệu mỏng, bạn hãy bỏ vào túi giặt hoặc vỏ gối trước khi cho vào máy giặt.

Bước bốn

Chọn chất giặt phù hợp với từng loại vải.

Bước năm

Giặt rèm, sau đó phơi khô rồi ủi trước khi treo lên lại.

Cách Ủi Rèm Như Thế Nào?

Nhiều khi không phải lúc nào cũng cần ủi rèm, tuỳ thuộc vào chất liệu vải và chu trình giặt, phơi mà bạn sử dụng. Nếu bạn giặt ở nhiệt độ không quá nóng và sử dụng máy sấy, có thể rèm sẽ ít bị nhăn hơn. Nếu bạn để phơi khô ngoài trời, nhiều khả năng rèm cửa sẽ không bị nhăn nữa khi khô. Còn nếu bạn sử dụng máy sấy, hãy nhớ lấy rèm ra trước khi nó được sấy khô hoàn toàn và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi ủi phẳng và treo lên lại.

Tần Suất Giặt Rèm Như Thế Nào Cho Hợp Lý?

Bạn hãy giặt rèm đều đặn để giúp rèm luôn giữ được chất lượng tốt và bền đẹp. Nên giặt rèm ít nhất mỗi năm một lần. Nếu bạn sống ở thành phố lớn nơi có sự ô nhiễm cao hơn, hoặc muốn giảm nguy cơ mắc các triệu chứng dị ứng trong nhà, bạn có thể cân nhắc thêm về tần suất giặt rèm.

Bụi bẩn có thể vào trong nhà thông qua cửa sổ, khe hở cửa chính và sàn nhà,. vì vậy hãy giữ gìn căn nhà của bạn bằng cách hạn chế bụi bẩn bay vào nhà để rèm màn, cũng như đồ dùng trong nhà ít bụi bẩn và trở nên sạch sẽ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *