Cách đơn giản sử dụng điều hòa giúp tiết kiệm điện

Mùa hè nắng nóng, hay mùa đông lạnh giá nhu cầu sử dụng điều hòa đều tăng lên nhưng vấn đề về chi phí tiền điện khi sử dụng khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng. Làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa luôn là mối quan tâm hàng đầu.

1. Chọn máy có công suất phù hợp

Cần nên lựa chọn công suất điều hòa thích hợp cho căn phòng của mình, dựa trên dịch tích cũng như chiều cao của căn phòng, điều này không chỉ đảm bảo hiệu quả làm lạnh, sự thoải mái mà còn là cách để tránh cho chiếc điều hòa của bạn không phải chạy liên tục ở công suất lớn khiến máy phải tiêu thụ nhiều điện năng hơn bình thường. Ngoài ra, việc này còn giúp đảm bảo độ bền, vận hành ổn định cho điều hòa.

2. Đặt điều hòa ở vị trí phù hợp

Cằn lắp đặt ở vị trí giữa phòng để phân bổ khí lạnh ra khắp phòng, tránh đặt ở các vị trí như cửa ra vào, cửa sổ hoặc góc phòng. Nơi để dàn nóng tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh nên càng gần càng tốt.

3. Chọn điều hòa Inverter

Nếu nhu cầu sử dụng điều hòa hàng ngày của bạn là khá nhiều, khoảng từ 6 tới 8 tiếng trở lên mỗi ngày, hãy chọn mua điều hòa Inverter. Tuy chi phí mua máy ban đầu có thể khá cao, nhưng chỉ sau khoảng 1 năm, số tiền điện mà chiếc máy tiết kiệm điện cho bạn là không nhỏ chút nào, gần như bằng với số tiền chênh lệch giữa điều hòa thường và điều hòa inverter.

Sử dụng điều hòa Inverer để tiết kiệm điện năng
                           Sử dụng điều hòa Inverer để tiết kiệm điện năng

4. Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Cần vệ sinh, bảo dưỡng cho chiếc điều hòa của bạn  thường xuyên để điều hòa hoạt động ổn định, gia tăng độ bền mà còn giúp bạn không phải tốn tiền điện cho chiếc điều hòa vì một khi có sự tắc nghẽn bên trong, chiếc máy sẽ phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo duy trì nhiệt độ.

5. Không bật tắt điều hòa liên tục

Bật/tắt máy liên tục chỉ khiến tiêu tốn nhiều điện hơn do máy phải khởi động lại liên tục, điện năng tiêu thụ cho việc làm lạnh lại căn phòng từ đầu còn nhiều hơn, ngoài ra còn làm giảm tuổi thọ của điều hòa.

Cách sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện

6. Tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút

Không nên ra khỏi phòng mới tắt điều hòa,. Vì khi đó sẽ gây thất thoát, lãng phí,. Vì vậy, hãy tắt điều hòa trước khi đi khoảng 30 phút. Đây là khoảng thời gian đủ để bạn vẫn cảm thấy thoải mái và nhiệt độ trong phòng chưa thay đổi quá nhiều.

7. Đặt nhiệt độ thích hợp

Từ 24-26 độ là khoảng nhiệt độ thích hợp để cơ thể bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh và tốt cho sức khỏe

8. Đóng kín cửa phòng

Hãy chắc chắn rằng căn phòng của bạn đã được đóng kín khi bật điều hòa để không làm thất thoát hơi, cũng như việc thêm rèm để hạn chế đc sức nóng bên ngoài,.

  Khe hở giữ chân cửa và nền nhà làm tiêu tốn điện năng
                                            Khe hở giữ chân cửa và nền nhà làm tiêu tốn điện năng

Giữa cửa và sàn nhà luôn có khe hơn, hãy tìm cách bịt kín khe hở khi sử dụng điều hòa,. Có nhiều phương pháp,. Hay tham khảo Thanh chắn cửa tự động Ravo – đây là một trong những phương pháp dễ thực hiện nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *