Các loại cửa nên dùng cho khách sạn hiện nay

Các loại cửa dùng cho khách sạn hiện nay

Đầu tư chi phí cho khách sạn, màu sắc, nội thất bên trong, thiêt kế luôn là vấn đề mà các ông chủ khách sạn, người đầu tư cần quan tâm. Một trong những vấn đề đó là cửa chính, cũng như cửa sổ, cửa phòng tắm sẽ được lắp đặt loại nào, kích cỡ, màu sắc,… Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các ông chủ khách sạn, chủ đầu tư có thêm ý tưởng và dễ đưa ra quyết định về loại cửa ưng ý

Cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp, loại nào tốt hơn cho khách sạn?

Cũng như mọi sản phẩm mà bạn vẫn thường mua bán trên thị trường, để chọn lựa được dòng cửa gỗ phù hợp với khách sạn của mình, nên đề ra những tiêu chí đánh giá, so sánh về giá cả, độ bền, độ thẩm mỹ cũng như sở thích của bản thân

* Độ bền

Mặc dù xuất hiện trên thị trường ngày càng tràn lan nhưng cửa gỗ công nghiệp vẫn không được người tiêu dùng đánh giá cao bằng cửa gỗ tự nhiên, đặc biệt là về độ bền. Ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên là có độ bên cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.

Các loại cửa dùng cho khách sạn hiện nay

Các loại cửa dùng cho khách sạn hiện nay

* Độ an toàn

Tuy nhiên, chuyên gia thẩm định Huỳnh Văn Hạnh cho biết, tại Việt Nam có rất ít các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên đạt chuẩn, chưa nói gì đến gỗ công nghiệp. Như các bạn đã biết, cửa gỗ công nghiệp có cốt gỗ chính là MDF chịu ẩm và để sản xuất 1m3 ván MDF hay HDF, phải cần khoảng 150 kg keo để trộn. Các loại keo này đều có hàm lượng formaldehyde cao hay thấp, nhưng đều vượt xa các ngưỡng an toàn cho người dùng.

* Giá cả

Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm nên giá thành của đồ nội thất cũng bị đẩy lên khá cao. Trong khi đó vật liệu để làm gỗ công nghiệp tương đối sẵn, rẻ và thời gian thi công nhanh chóng nên về giá cả, các sản phẩm này thường thấp hơn nhiều so với gỗ tự nhiên.

Xu hướng lựa chọn cốt gỗ để làm cửa khách sạn

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ đã cho ra đời những nhiều loại chất liệu gỗ công nghiệp cực kỳ đa dạng như cửa gỗ laminate, cửa gỗ veneer, cửa công nghiệp sơn trắng… mở ra hướng phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực nội thất xây dựng là sự thay thế hoàn hảo cho gỗ tự nhiên. Ngoài ra, các dòng cửa gỗ làm bằng vật liệu công nghiệp còn được design khá bắt mắt, khối lượng nhẹ, màu sắc dễ kết hợp với nội thất và làm tôn lên không gian thông thoáng, sang trọng của ngôi nhà. Theo nghiên cứu thị trường nội thất trong những năm trở lại đây, chúng tôi nhận thấy có 3 loại cốt gỗ được ưa chuộng hơn cả:

  • Cửa gỗ MDF (Medium Density Fiberboard)

– Chất liệu chính: bột gỗ trộn keo và phụ gia

– Được ép nhiều lớp dưới nhiệt độ và áp suất cao tạo thành tấm vật liệu

– Khả năng chịu nước và chịu ẩm tương đối

Cửa gỗ Laminate gỗ sồi vân ngang đẹp mắt
                                        Cửa gỗ Laminate gỗ sồi vân ngang đẹp mắt
  • Cửa gỗ HDF (High Density Fiberboard)

– Chất liệu chính: bột gỗ keo + phụ gia và ép thành tấm vật liệu

– Được ép dưới áp suất cao thành tấm định hình

– Độ cứng và độ bền cao hơn

– Khả năng chịu nước và chịu ẩm cao hơn

  • Cửa gỗ chống cháy

– Chất liệu chính: Mặt hoàn thiện ngoài là gỗ MDF veneer hoặc melamine,

– Bên trong là 2 tấm chống cháy Eron dày 6-10mm

– Lõi cánh là xương gỗ và rockwool chống cháy

– Khung bao là gỗ thịt có tẩm dung dịch chống cháy

– Roong chống cháy gắn cố định quanh cánh

– Độ dày của cánh 45mm, độ dày khung 100mm – 250mm (hoặc theo yêu cầu)

Tùy thuộc vào mục đích, tài chính của chủ khách sạn, chủ đầu tư sẽ đưa ra được loại cửa phù hợp!

Hạn chế khe hở giữa cửa và nền nhà để tránh tình trạng gió lùa vào nhà, côn trùng vào nhà, thất thoát điện năng khi sử dụng điều hòa, và tránh tình trạng bụi bẩn lọt qua khe hở cửa vào nhà.

Có thể tham khảo thêm một trong những giải pháp che kín khe hở cửa bằng phương pháp sử dụng Thanh chắn cửa tự động Ravo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *